Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดาวเสาร์ยกราศีใดกระทบบ้าง  (อ่าน 1521 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 17, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดาวใหญ่อีกหนึ่งดวงที่กำลังจะยกปลายปีนี้ ก็คือ ดาวพระเสาร์ ซึ่งเป็นดาวใหญ่ หนึ่งในสี่ดวงในระบบสุริยจักรวาล ซึ่งจะย้ายราศี จากราศีพิจิกไปสู่งราศีธนูในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 00:09 น. จะส่งผลอย่างไรกับโลกของเราบ้าง เรามาดูกัน อันดับแรกเราต้องอธิบายซักเล็กน้อยว่า ดาวพระเสาร์เค้ามีคุณ และโทษประการใดบ้าง

ดาวพระเสาร์ เป็นดาวแห่งราศีธาตุไฟ มีความร้อนคุกรุ่นอยู่ในตัวสูง มีไฟแรงสูง เป็นดาวที่ส่งผลให้ผู้ที่มีดวงชะตากุมลัดาวพระเสาร์ เป็นคนมีน้ำอดน้ำทน มุ่งมั่นตั้งใจ และจริงจังไปเสียทุกเรื่อง จนถึงขั้นเป็นความทุกข์เพราะความจริงจังนั้นได้ และเมื่อคิดจะทำสิ่งใดก็มักจะใจเร็ว ใจใหญ่ ใจนักเลง ใจปล้ำ ลงทุน ลงทุน หนัก ใจปล้ำ เสมอ และด้วยความเป็นคนมั่นใจในตนเองสูง แต่ความรอบครอบต่ำ จึงทำให้เกิดความล้มเหลวในชีวิตหลายครั้งหลายหน กว่าจะยืนได้ก็เล่นเอาเจ็บหนักปางตายมาแล้วหลายหน

ดาวพระเสาร์ เป็นดาวแห่งธาตุไฟ เมื่อย้ายเข้าไปอยู่ในราศีธาตุไฟด้วยกัน จะเกิดปฏิกิริยา อย่างใดต่อโลกใบนี้ ตามปกติแล้ว ตามปกติแล้ว ไฟเจอไฟ ก็จะต้องบอกว่า บรรยากาศโลกเรานั้นคงร้อนระอุแน่นอน แต่ถ้าเกิดดาวพระเสาร์มีอาการเดินตุปัดตุเป๋ จากร้อนระอุ ก็อาจจะกลายเป็นหนาวสุดขั้วก็ได้ ต้องไปดูว่าอาการเดิน หรือการโคจรของเค้านั้นปกติหรือไม่ค่ะ แต่โดยทั่วๆไปแล้ว จะมีสภาพอากาศร้อนแร้งจัด เข้ามาค่ะ และเมื่อเกิดสภาวะร้อนแล้ง ก็ย่อมจะส่งผลกับพืชผล ผลผลิตในปีนั้นตามมาด้วย ความร้อนแล้ง อาจทำให้พืชผลไม่อุดมสมบูรณืเท่าที่ควร แต่ถ้าเดินวิปริต ก็จะกลับกันค่ะ พืชพันธุ์ธัญญาหารจะอุดมสมบูรณ์เป็นช่วงๆ โดยเฉพาะช่วงที่เดินวิปริตค่ะ

ดาวพระเสาร์ ส่งผลอย่างไรกับวิถีชีวิตของผู้คน เช่นเราๆ ท่านๆ บ้าง สองราศีแรกที่โดนเต็มๆ คือ

ราศีธนู ดาวพระเสาร์ย้ายมาทับลัคนาเจ้าชะตา จะส่งผลเองใดก็แล้วแต่ ขึ้นอยู่กับดวงของแต่ละบุคคล แต่โดยรวมแล้ว ย่อมนำความทุกข์มาให้แบบเรื้อรัง จะทุกข์เรื่องใดบ้างก็อยู่ที่แต่ละบุคคลอีกเช่นกัน แต่ที่ส่งผลเห็นเด่นชัดแน่นอนคือ ถ้าเป็นเด็กน้อยวัยแรกรุ่น ต้องระวังเรื่องการเสียตัว ถ้าเข้าสู่วัยกลางคน อาจสูญเสียบิดามารดา หรือญาติผู้ใหย่อันเป็นที่รักได้ ถ้าเข้าสู่วัยชรา ย่อมต้องระมัดระวังตนให้มากด้วยไม่มีใครให้ไปจากเราแล้ว เราเองก็อาจจะต้องเป็นรายถัดไปเช่นกัน หมั่นเร่งสร้างความดี สร้างบุญสร้างกุศลไว้ เพื่อต่อบุญ ต่ออายุให้ยืนยาวต่อไปได้

ราศีเมถุน ดาวพระเสาร์ยกมาเล็งลัคนาเจ้าชะตา จะส่งผลต่างจากราศีธนู ไม่กระทบตัวท่านเอง แต่ก็กระทบคนใกล้ตัวมาก เช่น คู่ครอง และครอบครัว หรือหุ้นส่วน จะนำความทุกข์มาให้ บ้างก็จะทำให้หนักอกหนักใจ เกิดมีความใจกล้ามากกว่าปกติ กล้าเสี่ยง กล้าลงทุน กล้าใช้จ่ายเงินทอง จนทำให้คุณต้องคอยตามแก้ปัญหาให้ไม่รู้จบรู้สิ้น ถ้าเกิดนึกอยากร่วมหุ้นลงทุนกับใครในช่วงนี้ หุ้นส่วนก็จะนำปัญหามาให้อย่างไม่ต้องลังเลสงสัยใดๆ ทั้งสิ้น และกว่าปัญหาจะหมดไป ก็จนกว่าดาวพระเสาร์จะยก ย้ายราศี ซึ่งกินเวลา 2 ปี ครึ่ง เหนื่อยแน่ๆงานนี้ อาจถึงขั้นแตกหักเลิกคบหากันไปเลยก็ได้ ถ้ารู้อย่างนี้แล้วก็ไม่ควรคิดจะลงทุนกับใครในช่วงวิบากกรรมเล่นงาน เพราะไม่พ้นต้องใช้กรรมกันยาวแน่ๆ


สองราศีแรกจะได้รับผลกระทบหนักสุดในบรรดาทั้งหมด 12 ราศี แต่ราศีอื่นใช่ว่าจะพ้นก็ยังมีอีกหลายราศีที่ได้รับผลกระทบจากดาวพระเสาร์ ลดหลั่นกันลงมา ดังนี้

ราศีพิจิก ถึงจะพ้นเคราะห์แล้วก็ยังตกที่นั่งร้อนอกร้อนใจเรื่องเงินทองต่อไปอีก แต่ก็ไม่หนักหนาเท่าช่วงที่ผ่านมาแน่นอน

ราศีกุมภ์ ดาวพระเสาร์มาเป็นความสำเร็จ ดังนั้น จึงมักทุกข์ ทน เหนื่อย ยากเรื่องความสำเร็จของตนเอง ถ้าพบคู่มิตรกับดาวพระเสาร์ก็อาจพบความสำเร็จได้เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยมีจังหวะเหมาะที่จะโคจมาพบเจอกันเท่าใดนัก

ราศีสิงห์ จะต้องทุกข์ เหน่ือย หนักใจ เรื่องบริวาร บริวารค่อยข้างถือตัวว่าเก่ง และมักต้องคอยแก้ไขปัญหาตามหลังตลอดเวลา จึงเป็นความหนักอกหนักใจยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นลูกหลานในบ้าน หรือลูกน้องที่ทำงานก็ตามที

ราศีเมษ นั้นทุกด้วยเรื่องผู้หลักผู้ใหญในบ้าน หรือถ้าต้องเข้าหาผู้ใหญ่ มักจะได้รับความช่วยเหลือแบบไม่เต็มใจนัก หรือถึงขั้นไม่ได้รับความช่วยเหลือเลยก็ได้

ราศีตุลย์ มักต้องทุกข์เรื่องเพื่อนพี่น้อง คนรอบข้างนำทุกข์มาให้ ต้องไปคอยแก้ไขปัญหาให้คนเหล่านั้นเสมอๆ เสมือนเป็นดั่งปัญหาของตนเอง

นอกจาก 7 ราศีที่กล่าวมาแล้วก็เบาใจได้หลายเปราะว่า จะไม่ต้องเครียด ทุกข์ เหนื่อย ยากไปกับการโคจรของดาวพระเสาร์ไปซักระยะ อย่างน้อยก็ 2 ปีครึ่งเลยทีเดียว กว่าจะเจอกันอีกหน

ที่มา : http://fengshuiwin.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 พ.ย. 17, 13:06 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ดวงดาว  ทำนายดวง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม