Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พิธีกรรมชวนสยอง “พลีพลายนางตานี” หรือพิธีเรียกผีนางตานี  (อ่าน 289 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 15, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก และเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ “นางตานี” หรือ “พรายตานี” กันมาบ้างแล้ว คร่าวๆก็คือ “ต้นกล้วยตานี” บางต้นจะเป็นที่สิงสถิตของดวงวิญญาณของหญิงสาวผู้เลอโฉม อันเป็นที่หมายปองของหนุ่มโสดผู้ที่มีวิชาอาคมในสมัยก่อนเป็นอันมาก ซึ่งคนในสมัยโบราณมักมีความเชื่อว่าต้นกล้วยตานี เป็นที่สิงสถิตของพรายนางตานีหรือนางตานี และยังเป็นที่กล่าวขานกันมาแต่ครั้งอดีตว่า พรายนางตานี หรือนางตานีที่ว่านี้ เป็นดวงวิญญาณของสตรีผู้เลอโฉม ที่มีเรือนร่างและหน้าตาสวยสดงดงามยิ่งนัก มีกลิ่นกายหอม ไว้ผมยาวสลวย ฝ่ามือและฝ่าเท้าเป็นสีแดงอ่อน ประดุจตีนของนกพิราบ ริมฝีปากมีสีเหมือนตำลึงสุก และจะมีลักษณะรูปร่างและรูปทรงตามลักษณะความสมบูรณ์ของต้นกล้วยตานี นั่นก็คือ ถ้ากล้วยตานีมีลำต้นที่อวบอ้วน พรายนางตานีหรือนางตานี ก็จะมีลักษณะรูปร่างอวบท้วม หรือถ้าต้นกล้วยตานีมีลำต้นสูงโปร่งพอเหมาะพอดี พรายนางตานีก็จะมีทรวดทรงองเอว และรูปโฉมที่งดงามตามนั้น และนางตานีที่ว่านี้ นอกจากจะช่วยปกปักรักษาครอบครัวของผู้ที่นับถือแล้ว ก็ยังเป็นที่หมายปองของบรรดาชายหนุ่ม โดยเฉพาะผู้ที่มีวิชาอาคมในสมัยก่อน ที่มักจะทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ต่างๆนาๆ เพื่อเป็นการเรียกพรายตานี และเพื่อให้ได้ครอบครอง ได้เป็นเจ้าของนางตานีหรือพรายตานีผู้เลอโฉมนั่นเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเชิญพิสูจน์ความจริงในวีดีโอนี้ได้เลย


ตั้งแต่ครั้งอดีตผ่านมา กล้วยตานี ถือว่าเป็นไม้ต้องห้ามที่ไม่นิยมปลูกไว้บริเวณบ้านอย่างเด็ดขาด เพราะคนในสมัยก่อนต่างมีความหวาดกลัวในเรื่องของผีนางตานี หรือพรายนางตานีนั่นเอง ถึงแม้จะปลูกไว้ใกล้เรือน ถ้าจะตัดเอาใบตองไปใช้ ก็ห้ามตัดเอาทั้งใบ คือต้องเจียนเอามาแต่ใบตองเท่านั้น หรือไม่ก็ต้องหักก้านเสียก่อน เพราะถ้าตัดทั้งใบ แล้วนำเข้ามาในเรือน ถือเป็นลางร้ายที่จะนำความหายนะมาสู่คนในบ้านได้ แต่ถ้าบ้านใดที่ปลูกกล้วยตานีเอาไว้ และเมื่อถึงคราที่กล้วยตานีออกปลี ก็จะมีพิธีกรรมอย่างหนึ่งที่เรียกว่า “พลีพรายนางตานี” ซึ่งคนที่ทำพิธีก็จะต้องเป็นผู้ที่มีวิชาอาคมเท่านั้น และจะทำการจัดเตรียมเครื่องพลีต่างๆ เช่น หัวหมูบายศรี ขนมต้มแดง ขนมต้มขาว ข้าวตอกดอกไม้ ธูปเทียน น้ำหอมและเครื่องหอมต่างๆ และเมื่อเริ่มสู่พิธีพลีพลายตานี ผู้ที่ทำพิธีกรรม จะเอาแหวนและสร้อยทองคำไปคล้องประดับที่งวงปลีกล้วย แล้วนำผ้าสีต่างๆไปพันรอบต้นกล้วยตานี เป็นเสมือนว่าได้แต่งองทรงเครื่อง และได้นุ่งห่มให้แก่พรายนางตานี เพื่อเป็นนัยน์ว่า ขอให้คุ้มครองปกปักษ์รักษาคนในบ้านให้อยู่เย็นเป็นสุข ในบางครั้งก็ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์ไปสวดมนต์ทำบุญด้วย และพอเมื่อเสร็จพิธีแล้ว ทางหมอผู้ทำพิธีกรรมก็จะนำดอกในปลีกล้วยตานีไปตากแดดให้แห้ง แล้วบดให้เป็นผง จากนั้นก็นำไปผสมกับผงของดินสอขาวที่ลงอาคมไว้ สำหรับใช้ในทางไสยศาสตร์เพื่อให้เกิดเสน่ห์ เป็นเมตตามหานิยม หรือในบางครั้งก็จะเอาดอกในปลีกล้วยตานี ไปใส่ไว้ในตลับสีผึ้งที่ใช้สีปาก ที่ได้ผ่านการปลุกเสกแล้ว เพื่อใช้สำหรับสีปากทำให้เกิดเสน่ห์เป็นเมตตามหานิยมเช่นเดียวกัน และเมื่อหญิงชายใดได้ใช้สีผึ้งนี้ที่ว่านี้สีปากเข้าแล้ว ถ้าแย้มปากพูดออกมาคราใด ก็มักจะมีมนต์เสน่ห์เกิดเมตตามหานิยม ทำให้ผู้ใหญ่เกิดความเมตตา และเป็นเสน่ห์เป็นที่หลงใหลต่อเพศตรงข้ามนั่นเอง และถ้ากล้วยตานีที่ได้ผ่านการทำพิธีเซ่นไหว้ตามที่กล่าวมานี้ เกิดออกปลีกลางต้น ก็มักเชื่อกันว่ากล้วยตานีต้นนั้นเกิดมีพรายนางตานีเข้ามาสิงสถิตอยู่ และก็จะเป็นที่หมายปองของพวกชายหนุ่มในสมัยก่อนที่ยังเป็นโสดอยู่ และยิ่งถ้าเป็นผู้ที่รู้เรื่องเกี่ยวกับพรายนางตานี ก็จะไปทำพิธีเซ่นไหว้ในทำนองเดียว กับที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จากนั้นก็จะไปที่ต้นกล้วยตานีต้นนั้นในเวลากลางคืน พอเมื่อไปถึงก็กล่าวคำพูดเกี้ยวพาราสีประเล้าประโลมกับพรายนางตานี และคนที่ทำแบบนี้ก็ต้องมีความพยายามอยู่อย่างนั้นไปเรื่อยๆ เป็นนัยน์ว่า เพื่อให้นางตานีเกิดความสงสารเห็นอกเห็นใจ และเกิดใจอ่อนนั่นเอง จากนั้นก็จะเอามีดเฉือนที่โคนกล้วยที่มีลักษณะเป็นเหมือนเหง้า แกะเอามาชิ้นหนึ่ง นำมาแกะสลักเป็นรูปผู้หญิง เก็บใส่ตลับหรือห่อผ้าเอาไว้ ทำการเซ่นไหว้ทุกเช้าเย็น พยายามทำอย่างนี้อยู่หลาย ๆ วัน พอนานวันเข้าพรายนางตานีเริ่มใจอ่อน และเริ่มเห็นอกเห็นใจ ก็จะมาปรากฏร่างให้เห็นในความฝัน กลายเป็นหญิงสาว ผู้มีรูปร่างหน้าตา ที่สวยสดงดงามประดุจนางฟ้า สมดั่งที่จินตนาการเอาไว้ และในที่สุดนางตานีก็จะยอมตนเป็นเมียของคนผู้นั้น ในความฝันนั่นเอง และเมื่อได้นางพรายตานีเป็นเมียแล้ว ชายคนดังกล่าวจะไปมีเมียอื่นอีกไม่ได้เลย ถ้าหากฝ่าฝืนก็มักจะมีอันตรายเข้ามาหาตัว จนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ แต่ถ้าจำเป็นจะต้องมีเมียจริง ๆ ก็อาจทำได้โดยบอกกล่าวขออนุญาตกับพรายนางตานีผู้ที่เป็นเมียในความฝันเสียก่อน และเมื่อพรายนางตานีเห็นถึงความซื่อสัตย์ไม่ปิดบังความจริง ก็จะอนุญาตให้มีได้ อีกทั้งยังจะช่วยให้ชายคนดังกล่าว มีความสุขกับคนรัก สมความมุ่งมาดปรารถนานั่นเอง

** เรื่องราวทั้งหมดนี้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม และรับฟัง..นะครับ **

ข้อมูลบางส่วนในคลิปวีดีโอนี้ ได้อ้างอิงจาก สารานุกรมไทยฉบับราชบัณฑิตยสถาน (เล่มที่ ๑๓) ที่ได้ถูกอธิบายไว้โดย คุณเจริญ อินทรเกษตร

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พ.ย. 15, 05:55 น โดย apookanha » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ตำนาน  เรื่องเล่า  เปิดตำนาน  พิธีกรรม  ผีนางตานี  พรายตานี นางตานี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม