Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สัญลักษณ์ที่นิยมใช้ในการจัดสวนและตบแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย  (อ่าน 4097 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.พ. 14, 12:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สัญลักษณ์ที่นิยมใช้ในการจัดสวนและตบแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย


สัญลักษณ์ที่นิยมใช้ในการเสริมฮวงจุ้ยทั้งภายในและภายนอกบ้าน ที่มักใช้บ่อยและเห็นกันชินตาเป็นประจำ ก็มีหลายประเภท เช่นงานแต่งสวนหินทรายแกะสลักต่างๆ งานโมเสส ตบแต่งสวน สระว่ายน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ละชิ้นงานก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันไป ซึ่งบุคคลทั่วๆไปจะ ไม่สามารถทราบความหมายที่แฝงอยู่ในชิ้นงานแต่ละชิ้นได้ นอกจากจะได้พบ หรือปรึกษากับผู้รู้ ผุ้เชี่ยวชาญใน การวิเคราะห์ และทราบความหมายของสิ่งประดับตบแต่งบ้านอย่างซินแสฮวงจุ้ยหรือผู้เชียวชาญด้านสัญลักษณ์ ในศาสตร์แขนงต่างๆ

วันนี้เราจะมาดูการวิเคราห์ความหมายของ ของแต่งบ้านที่เห็นกันทั่วไปว่ามีความหมายไปในแนวทางใดบ้าง มาเริ่มกันที่งาน โมเสส สวยๆ อย่างกระอาทิตย์ ยิ้มแฉ่งกันก่อนเลยนะคะ
โมเสสพระอาทิตย์ ถ้าอยู่ในตำแหน่งที่ดีของดวง เช่น ตัวตน ความเจริญ ความสำเร็จ มักจะส่งผลดีในด้านให้เจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัยมีเกียรติยศ มีหน้าที่การงานที่ดีและโด่ดเด่น แน่นอนถ้าดวงไม่ได้เป็น อริศัตรูกับพระอาทิตย์

เพราะความหมายของพระอาทิตย์นั้น ย่อมส่องแสงเรืองรองให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี นั่นหมายความว่าไปในที่แห่งใดก็มักจะ เป็นที่โด่ดเด่นสะดุดตาแก่ผู้พบเห็นเสมอ และยังเป็นผู้มีความเที่ยงตรงต่อเวลา และหน้าที่เสมอๆ ไม่เคยมีวันใดที่พระอาทิตย์ จะไม่ขึ้นทางทิศตะวันออกและไม่ตกในทิศตะวันตก เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ท่านที่มีพระอาทิตย์โมเสส ยิ้มแฉ่งในตำแหน่ง ที่ดีของบ้าน จะต้องเป็นผู้ที่ ตรงต่อเวลาและหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี หรือเรียกอีกนัยว่า มีวินัยขึ้นมาในบัดดล (ป.ล. ก่อนหน้าที่จะมี พระอาทิตย์โมเสสอาจจะมีนิสัยอีกแบบได้ตามพื้นดวงกำเนิด)

ในภาพแรกและภาพที่สอง เป็นพระอาทิตย์โมเสสที่ติดตามผนัง ซึ่งก็ต้องว่ากันไปตามตำแหน่งที่ติดว่าจะส่งผลในโซนใด ของวงล้อฮวงจุ้ย แต่ในภาพที่สาม เป็นพระอาทิตย์ที่อยู่บนโต๊ะนั่งเล่นในสวนหย่อม ใช้เพื่อนั่งเล่น จิบน้ำชา รับลมเย็น ก็จะต้องทำนายว่า ท่านที่อยู่บ้านหลังนี้มักมีการดูแลสุขภาพเป็นหน้าที่เป็นระบบระเบียบเป็นขั้นเป็นตอนดี มีวินัยต่อ ตนเองในการทำให้สุขภาพท่านเป็นปกติและแข็งแรง จะมานั่งจิบน้ำชา สูดอากาสบริสุทธิ์ และออกกำลังกายเป็นประจำ


โมเสสไก่ ไก่ในสัตว์มงคลมีความหมายถึง ความเป็นแม่ ความเป็นคนช่างเอาใจใส่ดูแล เมื่อมีแม่ไก่ ลูกไก่ โมเสสติดไว้ที่ทางเดิน เข้าบ้านเช่นนี้แล้วก็หนีไม่พ้นจะต้องทำนายว่า เจ้าของบ้านหลังนี้ มักมีการดุแลเอาใจใส่คนในครอบครัวเป็นอย่างดี ดูแลแบบพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด แต่ถ้าไก่ไปอยู่ในจุดอื่นก็จะมีความหมายของการใส่ใจดูแลในตำแหนงนั้นๆ

เช่น ถ้าคุณต้องการให้ลุกหลานได้รับการดูแลมากขึ้น ก็ควรนำลูกไก่ แม่ไก่ซัก 1 คู่ไปตั้งไว้ในห้องน้ำ หรือห้องนอน ของลุกหลานท่าน แล้วลูกหลานท่านจะได้ รัยการดูแลเอาใจใส่จากท่าน มากขึ้นกว่าปกติ

แต่ถ้าต้องการให้สุขภาพของท่านได้รับการดูแลเอาใจใส่ ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะต้องวางที่ใด ก็ในสวนหย่อมของท่านนั่น เองค่ะ ลองดูก็ได้นะคะ จะได้รู้ว่า วางแล้วจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงตามมา อาจารย์ท้าให้พิสูจน์ค่ะ ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ค่ะ


ม้า มีกำลังมาก เป็นสัญลักษณ์ของความกล้าความขยัน เคลื่อนไหวไปมาตลดไม่หยุดนิ่ง ควบคุมยาก แต่ถ้ารวบรวมกำลัง ของม้าได้หลายๆ ตัว ม้าจะรวบพลังมหาศาลที่นิยมเรียกกันว่าแรงม้า ยิ่งมีมากตัวก็มากแรง ม้าตัวเดียวก็เปรียบเสมือน แรงเดียว ทำงานการอะไรได้พอสมตัว เป็นยานพาหนะให้คนได้ ไม่เกิน 1-3 คน เปรียบกับคนก็แค่คนหาเช้ากินค่ำ ไม่มีพรรคพวกเพื่อนฝุงที่จะมาช่วยกันฉุดดึงรั้งให้ทะยานไปไหนๆ ได้ไกลรวดเร็วสมใจ ไปได้แค่เหยอะแหยะตามใจฉัน

ถ้าคุณเป็นคนทำงานแบบฉายเดี่ยว ใช้แรงกายหรือฝีไม้ลายมือด้วยตัวคุณคนเดียว ตั้งม้าไว้เชิงบันไดบ้านก็ดีค่ะจะทำให้ ขยันขันแข็งตลอด ขยันทำงานตลอดเวลา แต่การตั้งม้าอย่างเดียวก็ยังไม่ได้ช่วยเสริมให้ดีขึ้นเท่าใดนัก ดังนั้นจึงต้องเลือก คุ่ที่เหมาะสม ส่งเสริมกันเป็นอย่างดี จึงจะทำให้วิถีชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้

สำหรับท่านเจ้าของกิจการที่มีลูกน้องขี้เกียจ ไม่ขยันขันแข็ง ก็ดัดนิสัยได้ด้วยการนำม้าไปตั้งไว้บนโต๊ะทำงานของลูกน้อง ท่านได้เลย หรือจะวางในห้องน้ำ ในที่ทำงานก็ได้เช่นกัน ใครขี้เกียจมากก้ใช้ม้าหลายตัวหน่อย เช่น ม้า 3 ตัว ม้า 5 ตัว หรือ ม้า 8 ตัวเป็นต้น ขยันเป้นหลายเท่าแน่นอน ไม่เชื่อก็ลอดูได้นะคะ


ปลา เป็นสัตว์น้ำ ที่มีการกิน หรือฮุ๊บเหยื่อตลอดเวลา คนจีนใช้ปลาในความหมายถึงความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ ด้วยความหมาย ทางภาษาและ อุปนิสัยการกินของปลา จึงเปรียบกับนักธุรกิจที่ต้องการกินเหยื่อ หรือ คว้าโอกาสทางธุรกิจอยู่เสมอ เพื่อ ให้ได้มาซึ่งเงินตราที่จะนำมาสร้างสมความอุดมสมบูรณ์นั่นเอง

จึงมีคำเปรียบเปรยในทางธุรกิจว่า ปลาใหญ่กินปลาเล็ก หรือปลาใหญ่ออกหาเหยือ นั่นเอง บางท่านจะชอบให้มีปลาในบ้าน เพราะจะรู้สึกสุขกายสบายใจ เย็นชื่นฉ่ำใจเวลาได้เห้นปลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำ นั่นก็เป็นอีกความหมายหนึ่งของการเลี้ยง ปลา คือ ต้องการสุขภาพที่ดี สดชื่นเย็นฉ่ำ ปลาจึงเป้นแหล่งรวมทั้งความอุดม สมบูรณ์และความปราถนาแห่งความสุขทั้งปวง

ท่านนักธุรกิจการค้าทั้งหลาย หรือแม้กระทั่งนักพูดนักเจรจา จึงควรมีปลาไว้ประจำบ้าน และสถานที่ทำงานของท่าน ยิ่งถ้าได้วางในตำแหน่งที่ส่งเสรอมดวงด้วยแล้ว พูดอะไร คิดอะไร จะเจรจากับใคร ก็มักได้รับความสำเร็จกลับมาเสมอ แต่ถ้าวางปลาในตำแหน่งที่ส่งผลเสีย ก็อาจกลายเป็นพูดแล้วเสียหายได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้วจึงควรระมัดระวังใน การวางตำแหน่งที่ตั้งของปลาให้ดี แล้วสิ่งดีๆ จากของประดับตบแต่งบ้าน จะส่งผลให้กับท่านเจ้าบ้านเองค่ะ
ติดตามอ่านต่อไปนะคะ อาจารย์จะเข้ามาอัปเดทเรื่อยๆอ่านเพิ่มเติม

http://www.fengshuiwin.com

http://www.facebook.com/Fengshuiwin

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ก.พ. 14, 12:56 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม