Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ของมงคลเสริมดวงที่ควรมีติดบ้าน... โดยอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร  (อ่าน 3164 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.พ. 14, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ของมงคลเสริมดวงที่ควรมีติดบ้าน... โดยอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทรบ้านที่ดีมักจะส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีความเจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะทำการงานอะไรก็ประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งถ้าหากคุณอยากทำบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านมงคลสามารถตกแต่งบ้านด้วยสิ่งของมงคลเสริมดวง ตามที่ Sanook! Horoscope มีมาฝากกันดังต่อไปนี้การนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาไว้ในบ้าน

ถ้าพูดถึงเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นมงคลนั้นมีมากมายหลายชนิดที่ช่วยส่งเสริมดวงชะตาของผู้อยู่อาศัย ซึ่งแต่ละชนิดก็จะแตกต่างกันไป แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แนะนำว่าควรมีไว้ในบ้าน คือ ฮก ลก ซิ่ว พระสังข์กัจจายน์และเทพเจ้ากวนอู

- ฮก ลก ซิ่ว ควรตั้งไว้ในห้องถ้าจะให้ดีควรเป็นห้องรับแขก โดยการหันหน้าเข้าหาโต๊ะที่แขกนั่ง อีกทั้งยังควรเลือกมุมที่สว่างและควรหมั่นดูแลความสะอาดบริเวณนั้นเสมอ การตั้ง ฮก ลก ซิ่ว ไว้ในบ้านนั้นจะช่วยส่งเสริมในเรื่องโชคลาภการเงิน ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีฐานะที่มั่นคง สุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แต่สิ่งสำคัญคือห้ามหันหน้า ฮก ลก ซิ่ว ออกไปทางประตูหรือหน้าต่างเป็นอันขาด

- พระสังกัจจายน์ ควรตั้งไว้ในห้องรับประทานอาหารหรือห้องรับแขก และควรตั้งในมุมที่มีแสงสว่างพอสมควร โดยการหันหน้าไปทางโต๊ะอาหารหรือโต๊ะรับแขก หากนำพระสังกัจจายน์ไปไว้ในบ้านเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านพบเจอแต่ความสุขความเจริญ มีครอบครัวที่อบอุ่น นำโชคลาภมาสู่คนในบ้าน

- เทพเจ้ากวนอู ปางที่นำมาไว้ในบ้านแล้วจะดี คือ เทพเจ้ากวนอูปางนั่งอ่านหนังสือ โดยการตั้งเทพเจ้ากวนอูควรหันหน้าไปทางประตูเพื่อป้องการสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาภายในบ้าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ก.พ. 14, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การตกแต่งบ้านด้วยภาพมงคลต่างๆ

ภาพมงคลนั้นถือเป็นอีกสิ่งที่ควรนำมาประดับตกแต่งบ้าน ซึ่งภาพที่ควรนำมาไว้ในบ้านมีดังต่อไปนี้

- ภาพที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น น้ำตก ทะเล หรือแม่น้ำ ควรตกแต่งไว้ในห้องนอน ห้องน้ำ หรือห้องทำงาน จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา แต่สิ่งที่ต้องเน้นมาก ๆ คือ ภาพทะเล หรือแม่น้ำ และควรเป็นลักษณะภาพน้ำที่ไหลเข้าบ้าน เปรียบเสมือนเงินทองที่ไหลเข้ามาสู่บ้านของคุณ ไม่ควรเป็นน้ำที่มีลักษณะไหลออกเป็นอันขาด เพราะเปรียบเสมือนการนำเอาโชคลาภออกไปจากบ้าน

- ภาพพระจันทร์หรือพระอาทิตย์ การเลือกภาพที่มีพระจันทร์หรือพระอาทิตย์เป็นส่วนประกอบของภาพนั้นจะช่วยส่งเสริมให้บ้านคุณมีความสงบสุข คนในบ้านมีความกระตือรือร้น

- ภาพปลาคู่ การนำภาพปลาคู่มาไว้ในบ้านนั้นสามารถประดับตกแต่งไว้ได้ทุกที่ภายในบ้าน อีกทั้งรูปภาพปลาคู่นั้นยังบ่งบอกถึงการมีฐานะที่มั่นคง มีกินมีใช้ไม่มีวันหมด


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ก.พ. 14, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การปลูกต้นไม้ หรือการตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ต่างๆ

การปลูกต้นไม้ภายในบ้านนอกจากจะทำให้บ้านเย็นร่มรื่นแล้วยังช่วยส่งเสริมให้บ้านมีความเจริญรุ่งเรืองเปรียบเสมือนกับการเติบโตของต้นไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นไม้มงคล เช่น ต้นบานไม่รู้โรย นอกจากจะปลูกง่ายแล้วยังช่วยเสริมในเรื่องของความอดทนและความยั่งยืนของคนในบ้าน ต้นเข็มเหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กหรือคนที่กำลังศึกษาเล่าเรียนอยู่เนื่องจากจะช่วยให้มีสติปัญญาแหลมคม ต้นแก้วจะส่งเสริมให้คนในบ้านมีจิตใจผ่องใสบริสุทธิ์ดั่งแก้ว เป็นต้น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 ก.พ. 14, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การตกแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้น หรือรูปปั้นต่างๆ

การประดับตกแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นหรือรูปปั้นนอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านเจอแต่สิ่งดีๆ ควรตกแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นต่อไปดังนี้

- การแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นดินเผาแบบต่างๆ จะช่วยในเรื่องของการเก็บออมเงิน เงินทองไม่รั่วไหลออกจากบ้าน เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือเจ้าของธุรกิจ

- การตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นเต่า เต่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอายุยืนยาว จะช่วยให้คนในบ้านมีอายุยืนหายจากอาการเจ็บป่วย ดึงดูดโชคลาภเข้ามาสู่ผู้อยู่อาศัย

- การตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นช้าง ช้างนั้นเป็นตัวแทนของโชคลาภ สติปัญญา และความมั่นคง ดังนั้นจึงควรตั้งรูปปั้นช้างไว้ที่ห้องรับแขกและไม่ควรหันหน้าออกนอกประตูเพราะจะส่งผลให้ครอบครัวไม่สงบสุข

- การตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นไก่ จะช่วยในเรื่องของโชคลาภ ส่งเสริมในเรื่องของการเงิน ดังนั้นจะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านมีเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

- การตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นกวาง ควรจัดวางรูปปั้นโดยการหันหน้าเข้าบ้าน ไม่ควรวางในลักษณะหันออกจากบ้าน เพราะเนื่องจากกวางจะช่วยดึงดูดนำสิ่งที่เป็นมงคลมาสู่บ้าน อีกทั้งยังมีความเชื่อว่ากวางจะช่วยในเรื่องของความสมหวัง ความมั่งมีศรีสุขอีกด้วย

- การตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นนกกระเรียน นกกระเรียนจะช่วยทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านมีสุขภาพที่แข็งแรง การงานการเรียนไม่มีอุปสรรค


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 ก.พ. 14, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การตกแต่งบ้านด้วยกระจกเงา

การตกแต่งบ้านด้วยกระจกเงาเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเสริมความมงคลให้กับบ้านและผู้อยู่อาศัยได้ นอกจากนี้แล้วกระจกยังเป็นสิ่งที่ใช้ในการปรับแก้ไขฮวงจุ้ยของบ้านให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ส่วนการกระจกในบ้านนั้นควรใช้เป็นแบบกระจกเรียบ โดยติดให้ใกล้กับตำแหน่งที่เก็บเงินมากที่สุด เพื่อส่งเสริมให้มีเงินเพิ่มพูนมากยิ่งขึ้น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 ก.พ. 14, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การเลี้ยงปลา หรือมีอ่างปลาไว้ในบ้าน

การเลี้ยงปลานอกจากจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับคนในบ้านแล้ว ยังช่วยส่งเสริมให้บ้านและผู้อยู่อาศัยมีความร่มเย็น เสริมสร้างพลังความสดชื่นให้กับคนในบ้าน ช่วยเรียกโชคลาภให้เงินทองให้ไหลเข้าบ้านไม่ขาดสายการตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุหรือน้ำตกจำลอง

ในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจในการตกแต่งบ้านเรือนด้วยน้ำพุ หรือน้ำตกจำลองมากมาย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีเนื่องจากน้ำพุหรือน้ำตกจำลองนั้นจะช่วยกระตุ้นให้โชคลาภไม่หยุดนิ่ง เงินทองไหลเข้าบ้านอย่างสม่ำเสมอ เสริมสร้างความมั่นคงและบารมีให้กับผู้อยู่อาศัย และควรให้น้ำพุหรือน้ำตกจำลองนั้นมีน้ำไหลตลอด ไม่ควรปล่อยให้รกร้างหรือน้ำหยุดนิ่งเพราะอาจจะส่งผลไม่ดีต่อบ้านและคนในบ้านได้

(หากท่านใดมีปัญหาชีวิตที่คิดไม่ตก ก็เชิญปรึกษาปัญหาชีวิตและดูดวงกับอาจารย์ได้เข้ากรูเกิ้ล"พิมพ์ว่าดูดวงและปรึกษาบุตรยากกับอาจารย์เทวฤทธิ์")


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com, wikimedia.org


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ติด บ้าน. 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม