Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไม้มงคลเสริมโชคลาภอยู่เย็นเป็นสุข  (อ่าน 3148 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 13, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ต้นไม้มิ่งขวัญประจำปีนักษัตร

ความสัมพันธ์กับต้นไม้แต่ละชนิดกับปีนักษัต ตามตำราโหราศาสตร์ไทยโบราณนั้นได้มีการบันทึกไว้ว่าผู้ที่ในปีนักษัตรใดๆ ก็จะมีมิ่งขวัญสถิตอยู่ในไม้แต่ละพันธ์ุแตกต่างกันออกไป ถ้าได้ปลูกไม้มงคล ประจำปีเกิดไว้ในอาณาเขตบ้านอย่างถูกต้อง ก็จะช่วยส่งเสริมดวงให้มีโชคลาภ วาสนายิ่งขึ้น

คนเกิดปีชวก มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นมะพร้าว และต้นกล้วย

คนเกิดปีฉลู มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นตาล และควรห่มผ้าแพรตามสีวันเกิดด้วยจะเสริมดวงดีนัก

คนเกิดปีขาล มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นขนุน และต้นรัง

คนเกิดปีเถาะ มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นมะพร้าว และต้นงิ้ว

คนเกิดปีมะโรง มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นไผ่ ต้นกัลปพฤษ์ และต้นงิ้ว

คนเกิดปีมะเส็ง มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นไผ่และต้นรัง

คนเกิดปีมะเมีย มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นกล้วยและต้นตะเคียน

คนเกิดปีมะแม มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นไผ่ ปาริชาติ และต้นทองหลาง

คนเกิดปีวอก มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นขนุน และควรห่มผ้าแพรตามสีวันเกิดด้วยจะเสริมดวงดีนัก

คนเกิดปีระกา มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นไผ่ ต้นยาง และต้นฝ้าย

คนเกิดปีจอ มิ่งขวัญอยู่ที่ต้นบัวบกและต้นสำโรง

คนเกิดปีกุน มิ่งขวัญอยู่กอบัวหลวง และต้นบัวบก
ไม้มงคลประจำวันเกิด

คนเกิดวันอาทิตย์ มีความอดทนอดกลั้น ตั้งใน ขยันขันแข็ง เป็นผู้นำ จริงใจ สุภาพ รักเพื่อนผ้อง ลูกน้องบริวาร ให้เกียรติผู้หญิง สุภาพบุรุษ แต่ก็มักอารมณ์ร้อน และ มีเสน่ห์แก่เพศตรงข้าม จึงดูเหมือนคนเจ้าชู้ และ เป็นคนเชื่อคนง่าย ใช้เงินเก่ง ควรระมัดระวังเรื่องความใจร้อน ไว้บ้าง

สีประจำตัวคนเกิดวันอาทิตย์คือสีแดง ไม้มงคลสำหรับคนวันอาทิตย์ ควรเป็นไม้ยืนต้น ที่ออกดอกสีเหลือง ถึงส้มแสด เช่น ราชพฤกษ์ ดาวเรือง ดาวกระจาย ดอกเข็ม กุหลาบสีเหลือง ส้ม ปลูกเพื่อเสริม บารมี ให้มีความเจริญก้าวหน้าใน หน้าที่การงาน ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ค้ำชู เชิดชูให้ได้รับความสูงส่ง เจริญรุ่งเรืองตลอดชีวิตและไม้ที่มีดอก สีฟ้า สีม่วง เช่น กล้วยไม้ ดอกสีโทนมั่ว โทนส้ม เสริม ความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานและชีวิตเช่นเดียวกัน

คนเกิดวันจันทร์ เป็นคนอ่อนโยน สุภาพ หัวอ่อน อ่อนหวาน เรียบร้อย นุ่มนวล มีเสน่ห์ เป็นคนละเอียดรอบครอบพิถีพิถัน ช่างเอาอกเอาใจใส่ดูแลผู้คนรอบข้าง และมักชอบให้ผู้คนเอาใจตนเช่นกัน บางครั้งมักเป็นคนคิดมาก ขี้ระแวง โมโหร้าย อารมณ์แปรปรวนง่าย เลือดจะไปลมจะมา และมักไว้ใจคนง่ายเพราะคิดว่าคนอื่นจริงใจเหมือนตนเอง บางครั้งจึงโดนหลอก โดนเอาเปรีียบจากคนที่ไม่รู้จักดีพอ ควร ระมัดระวังการคบค้าสมาคมกับคนแปลกหน้า อย่าไว้ใจคนมากเกินไป และระมัดระวังการใช้จ่ายเงินทอง

สีประจำตัวคนเกิดวันจันทร์ คือ สีเหลืองนวลออกมาทางสีครีม พรรณไม้มงคลของคนเกิดวันจันทร์ จะมีพรรณไม้ที่มีดอกออกมาเป็นสีเหลืองนวล สีครีม สีขาว สีเขียวอ่อนๆ และสีน้ำเงินเข้ม เช่น ต้นพิกุล ไทรย้อย ราตรี ลำดวน กุหลาบที่ออกดอกเขียวอ่อน กล้วยไม้โทนสีเขียว ขาวนวลๆ และดอกอัญชัน ไม้ที่มีสีมงคลเหล่านี้จะช่วยเสริมความเป็นศิริมงคล เป็นที่นิยมรักใคร่แก่ผู้คน ให้กับท่านที่เกิดในวันจันทร์นี้เป็นอย่างดีทีเดียว

คนเกิดวันอังคาร เป็นคนกล้าหาญเป็นนักต่อสู้ทั้งกายและใจ เป็นคนตรงไปตรงมา ถือความจริงใจเป็นหลักจนดูภายนอกเหมือนเป็นคนกร้าวร้าว แต่จริงๆ แล้วเป็นคนจิตใจอ่อนโยน เป็นคนรักอิสระ มักไม่ค่อยแสดง ออกทางด้านความรักแต่รักใครรักจริงและมั่นคงในความรัก แต่ควรระมัดระวังความใจร้อนความหุนหันพัลแล่น คิดให้รอบครอบก่อนลงมือกระทำแล้วจะไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

คนเกิดวันอังคาร มีสีประจำตัวคือสีชมพู ไม้มงคลสำหรับคนวันอังคาร ควรเป็นไม้ที่ออกดอกสีเหลือ ถึงส้มแสด สีชมภู เช่น ดาวเรือง ดาวกระจาย ดอกเข็มสีส้ม ชมพู กุหลาบสีส้ม สีชมพู ปลูกเพื่อเสริม บารมี ให้มีความเจริญก้าวหน้าใน หน้าที่การงาน มีผลประโยชน์กับผู้หลักผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี และไม้ที่มีดอก สีฟ้า สีน้ำเงิน เช่น กล้วยไม้ ดอกสีโทนมั่ว โทนน้ำเงินอมม่วง และดอกอันชัญ เสริม ความเจริญรุ่งเรืองในการทำมาหิกิน หากินง่าย หากินคล่อง เพื่อนฝูงมากมา ยรักใคร่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

คนเกิดวันพุธ เป็นคนมีวาทะศิลป์ พูดจาดี เจรจาค้าขายเก่ง ชอบเรียนรู้ มีเชาว์ไว ไหวพริบดี และชอบสร้างความสุขด้วยเสียงเพลงให้ผู้คนรอบข้างเสมอ เป็นคนมีน้ำใจไมตรีดี และช่างคิด ช่างฝัน ถ้ารักใครแล้วก็มักจะ เพียรพยายามหมั่นเอาอกเอาใจ ไปมาหาสู่คนรักและพ่อแม่พี่น้องสม่ำเสมอ ผู้ใหญ่จึงรักเมตตา เพราะเป็นคนมีน้ำใจ แต่ถ้าเป้นเรื่องการทำงาน หรือการทำการค้าแล้ว มักจะไม่ใจอ่อน อ่อนข้อให้ใครง่ายๆ มักมีหัวการค้า พูดจาค้าขายเก่ง

คนเกิดวันพุธ มีสีประจำตัวคือสีเขียว ไม้มงคลสำหรับคนวันพุธคือ ไม้ดอกที่มีสีเขียว สีแดง และสีม่วง เช่น ดอกเข็ม แดง ดอกกระดังงา ขี้เหล็ก โกสน วาสนา และดอกกล้วยไม้สีม่วง สามสีนี้ สีแดง เสริมเกียรติยศชื่อเสียง สี เขียวเสริม ศิริมงคลให้กับชีวิต และดอกสีม่วง เสริมทรัพย์ ค้าขายรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา

คนเกิดวันพฤหัสบดี มีสติปัญญาดี ไฝ่เรียนไฝ่รู้ ผู้ใหญ่เมตตา อุปถัมภ์ ค้ำชู มักได้ดีเจริญในหน้าที่การงานเพราะผู้ใหญ่ไว้ใจ เพราะมีสติปัญญาดี ปกครองลูกน้องด้วยพระคุณ หัวหน้างานรัก ลูกน้องเคารพ เป็นคนจิตใจดี มีคุณธรรม เข้ากับผู้คนได้ง่าย แต่ก็มักเรียนรู้ นิสัยใจคอคนได้อย่างละเอียดถ่องแท้ มักรักคนยาก แต่ถ้ารักแล้วก็คบหากันด้วยความซื่อสัตย์ มั่นคง ยืนยาว

คนเกิดวันพฤหัสบดี มีสีประจำตัวคือสีแสด ไม้มงคลสำหรับคนวันพฤหัสบดี ควรเป็นไม้ ที่ออกดอกสีแดง สีส้มแสด สีชมพู เช่น ดอกเข็ม กุหลาบสีเหลือง ส้ม แดง ชมพู ปลูกเพื่อเสริม บารมี ให้มีความเจริญก้าวหน้าใน หน้าที่การงาน ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ค้ำชูเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน และมีผลประโยชน์กับผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ  http://www.fengshuiwin.com
http://www.facebook.com/Fengshuiwin

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พ.ย. 13, 14:07 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไม้มงคลเสริมโชคลาภอยู่เย็นเป็นสุข 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม