Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การจัดตบแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย  (อ่าน 610 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ย. 13, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
             การจัดตบแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ห้องนอน...ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

ห้องนอนถือเป็นห้องที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญมากที่สุด และมีเนื้อที่ใช้สอยมากกว่าห้องอื่นๆในบ้านเรียกได้ว่าครึ่ง หนึ่งของบ้านเป็นพื้นที่ของห้องนอนก็ว่าได้ หัวใจของบ้านที่เราอาศัยอยู่ก็เป็นห้องนอนนั่นเอง เพราะบ้านเป็นที่ๆ ใช้ สำหรับการพักผ่อนนอนหลับ มิใช่สถานที่สำหรับทำงานเพราะฉะนั้นการใส่ใจเลือกตำแหน่งของห้องนอนให้กับ สมาชิกในบ้าน จึ้งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษกว่าห้องอื่นๆ ในบ้าน การเลือกวางตำแหน่งห้องนอนในแปลนบ้านของท่าน ให้ พิจารณาห้องนอนของเจ้าของบ้านเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็เป็นห้องนอนของสมาชิกอื่นๆ ในบ้านตามลำดับสำหรับบ้าน ที่ออกแบบและปลูกสร้างเองท่านสามารถเลือกตำแหน่งห้องนอนที่ทานต้องการได้ตามใจปราถนา แต่สำหรับท่านที่เลือก ซื้อบ้านสำเร็จรูป ท่านควรคำนึงถึงสิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือกเฟ้นบ้านที่ถูกโฉลกตามลำดับดังนี้

1. บ้านท่านหันทิศใด ถ้าเป็นบ้านที่หันทิศเหนือ หรือใต้เท่านั้น ท่านจะสังเกตุได้ง่ายในการเลือกห้องนอนแต่ถ้าบ้านท่านมีหลาย ทิศในการหันหัวเตียงก็จะยิ่งเป็นการดีสำหรับสมาชิกในบ้านที่จะ มีตัวเลือกได้มากยิ่งขึ้น

2. ท่านทำงานกลางวัน หรือกลางคืน ถ้าท่านทำงานกลางวัน ต้องตื่นแต่เช้า ท่านควรนอนห้องที่อยู่ในปีกตะวันออกของบ้าน จะทำให้ท่านตื่น และหลับเป็นเวลา ห้องทิศนี้จะเป็นห้องที่เหมาะสำหรับคนนอนไว ตื่นไว ออกทำงาน ออกหากิน แต่เช้าตรู่ ภายในห้องจะระบายความร้อนได้ไวกว่าทางทิศตะวันตก จึงไม่รบกวนการพักผ่อนนอนหลับของท่าน

3. ท่านต้องการสร้างนิสัยแบบใดให้ลูกหลานของท่าน ถ้าท่านต้องการให้ลูกๆ มีนิสัยการตื่นแต่เช้า ทำกิจวัตร ตรงเวลา นอนทิศตะวันออกจะเหมาะสมที่สุด แสงแดดจะเป็นตัวช่วยปลุกให้ตื่นเองโดยอัตโนมัติ ส่วนผู้ใหญ่ หรือ ผู้ที่ทำงานในช่วงบ่ายถึงดึก และนอนตอนกลางวัน ควรนอนในปลีกตะวันตก จะเหมาะสมกว่า การนอนจะเหมาะ สำหรับคนนอนดึกตื่นสายจริงๆ

ข้อควรระวังเกี่ยวกับประตู


1. ประตูเรียกทรัพย์ควรเปิดเข้าไปในตัวบ้านเพื่อเชื้อเชิญสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้าน มิใช่ประตูผลักออก ถ้าไม่ สามารถทำประตูเปิดเข้าได้ ก็ควรทำเป็นประตูบานเลื่อนแทนจะดีกว่า

2. ประตูรั้วและประตูบ้านไม่ควรมีเสาไฟฟ้าเล็งตรงกลางประตูพอดี เพราะจะทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีแต่ความทุกข์เหนื่อยยากลำบาก กาย ใจ และเจ็บป่วยไข้แบบไม่สามารถหาสาเหตุได้ ทำกิจการค้าใดๆ ก็เหนื่อยยากลำบากกว่าปกติธรรมดาแม้นบ้านใดมีเสาไฟฟ้า ตรงกับประตูควรย้ายเสาออกเสีย ถ้าย้ายเสาไม่ได้ก็ย้ายประตูไปทางอื่นแทน ความทุกข์โศรก เหน็ดเหนื่อยกายใจจะทุเลาเบาบางลง


3.ประตูรั้วบ้าน และประตูบ้าน 2 หลังหันหน้าประจัญกัน เล็งกันพอดี การหันหน้าชนกันเปรียบเสมือน พร้อมเสมอที่จะประจัญบานเข้าหากัน จึงเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี ไม่เหมาะสำแก่การอยู่อาศํย เพราะจะส่งผลให้ เพื่อนบ้านทะเลาะเบาะแว้งกันเสมอๆ ไม่ปรองดองรักใคร่กัน มีแต่จะเขม่นกันปะทะกันตลอดเวลา

4. ประตูหน้าบ้านใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน ดี สามารถกักเก็บทรัพย์สินเงินทองได้มากกว่าประตูหน้าเล็ก หลังใหญ่ เปรียบเสมือนถุงทอง ปากถุงกล้างรับเงินทองเข้าได้ดี

5. ประตูทางเข้าตรงกับบันใดบ้าน กรณีนี้อาจารย์ประสบพบเจอมาในหลายๆ เคสที่ได้มีโอกาสไปตรวจฮวงจุ้ยให้ลูกศิษย์ เคสที่หนักที่สุด ถึงขั้น สามีเจ้าของบ้านเสียชีวิต ส่วนตัวเจ้าของบ้านเองก็เจ็บหนักเกือบไม่รอดเช่นกัน เพราะฉะนั้นความรุนแรงจึงมีมาก เป็นลักษณะของ ความรุนแรงของพลังทั้งทางบวกและทางลบ สามารถทำให้คนเจริญรุ่งเรืองสุดๆ หรือดับวูบได้ในเวลาอันรวดเร็วว่องไว ซึ่งส่งผลให้ ผู้อยู่ อาศํยมีชีวิตที่โลดโผนเกินไป ไม่สามารถคาดการณ์ได้ จึงไม่ควรที่จะให้บันใดตรงกับประตูหน้าบ้านมากเกินไป เพื่อลดแรงปะทะที่จะเกิด กับชีวิตของผู้อยู่อาศัย

6. ประตูห้องน้ำตรงกับเตียงนอน กลางเตียง หรือปลายเตียง ไม่ดีอย่างยิ่งไม่ถูกสุขลักษณะเพราะความชื้นของห้องน้ำจะระเหยออก มากระทบตัวของผู้นอนทุกคืนทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย ออดๆ แอดๆ แบบไร้สาเหตุได้ จึงควรหลีกเลี่ยง


จัดสวนอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย


ในหลักธรรมชาติของฮวงจุ้ย สวนเปรียบเสมือนสุขภาพของสมาชิกในบ้าน บ้านใดมีสวนสวยงาม บำรุงรักษาไว้ให้สมบูรณ์อยู่เสมอ สุขภาพของสมาชิกในบ้านย่อมสมบูรณ์พูดสุข ไม่มีโรคภัยใดๆ มาเบียดเบียน
1. สวนควรยามเช้าควรอยู่ทางทิศตะวันออกของบ้าน และสวนหลักควรอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน เป็นตำแหน่งลมเย็น สบายตลอดทั้งวัน ซึ่งแสงแดดยามเช้าจะเป็นตัวช่วยให้ต้นไม้เจริญเติบโตงอกงามเขียวชะอุ่ม แสงแดดยามเย็นของทิศ ตะวันตกของบ้านไม่เหมาะจะนั่งเล่นพักผ่อนแต่ควรปลูกไม้ใหญ่บังแดดให้ร่มเงาแก้บ้าน และควรมีบ่อปลา หรืออ่างบัว ในทิศตะวันตกเพื่อช่วยให้เกิดความชุ่มชื้นแก่ต้นไม้ในบริเวณ นี้ ทำให้บ้านไม่ร้อนระอุจนเกินไป

2. สวนที่ดีต้องมีองค์ประกอบครบทั้ง 4 ธาตุ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ประกอบไปด้วยต้นไม้ซึ้งเป็นตัวแทนของธาตุดิน บ่อปลาซึ่งเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ น้ำตก ซึ้งเป็นตัวแทนของธาตุลม ไฟสนาม หรือแสงแดดที่ส่องลงมายังสวนซึ่งเนตัวแทนของธาตุไฟ

3. น้ำตกในสวน ควรกันหน้าน้ำตกเข้าหาตัวบ้านเสมอ ซึ่งเปรียบเสมือนสายน้ำหลังไหลเข้าสู่บ้านท่าน สายน้ำเปรียบได้กับทรัพย์สินเงินทอง ความอุดมสมบูรณ์ ที่จะหลั่งไหลเข้ามาสู่ตัวท่านนั่นเอง

4.รูปทรงของสระน้ำ บ่อปลาอย่าใช้รูปทรงที่มีมุมแหลมทิ่มแทงไม่ว่าจะแทงเข้าในตัวบ่อ หรือแทงออกมาโดนมุม อื่นๆ ของผนังบ้านก็ตามไม่เป็นการดีทั้งสิ้น ควรใช้รูปทรงที่มีส่วนโค้งเว้าเลียนแบบธรรมชาติจะเหมาสมกว่าและ สวยงามกว่าและไม่เกินสันมุมทิ่มแทงทำร้ายตัวท่านเอง

5. ก้อนหิน การนำก้อนหินมาตบแต่งประดับสวน ควรระมัดระวังเรื่องรูปทรงของก้อนหิน เฉกเช่นเดียวกันกับรูปทรงของบ่อปลา เพราะรูปทรงที่เป็นเหลี่ยมแหลมคมนั้น มีอันตรายอยู่ในตัวเป็นอย่างมาก แทนที่จะส่งผลดีกลับกลาเป็นส่งผลร้ายให้กับสุขภาพ ของท่านได้ ท่านควรพิถีพิถันในการเลือกรูปทรงของก้อนหิน และควรเลือกก้อนหินที่มีลักษณะมงคล และไม่มีส่วนแหลม หรือมีรูโหว่ เว้าแหว่งแบบแปลกประหลาด ไม่สมควรนำมาประดับบ้าน

6. ต้นไม้ที่นำมาจัดสวน ควรหลีกเลี่ยงไม้ที่มีหนามแหลมคม หรือชื่อของต้นไม้ที่ไม่เป็นมงคล ควรหาไม้ที่มีชื่อมงคล และมีสรรพคุณทางยาในลักษณะที่มีกลิ่นหอมชื่นใจ และใช้เป็นยาบำรุงสุขภาพได้ จะยิ่งดีต่อสุขภาพของท่านเจ้าของบ้านเอง

ที่มาจาก http://www.fengshuiwin.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 พ.ย. 13, 11:24 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 พ.ย. 13, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอบคุณครับ กำลังจะจัดบ้านใหม่เลยไม่รู้จะจัดยังไง ฮ๋าๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  การจัดตบแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม