Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 3 คำถามสำหรับคนอยากเริ่มเล่นไพ่ยิปซี  (อ่าน 2127 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ค. 13, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ผมเชื่อว่าแทบทุกคนคงเคยได้ยินคำว่าไพ่ Tarot หรือยิปซี หลายๆคนอาจจะมีไพ่อยู่แล้ว อาจจะสนใจเรียนบ้างหรือไม่สนใจเลย บางคนสนใจอยากจะเป็น Tarot Reader หรือหมอดู บางคนไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอุปกรณ์ชนิดนี้เลย หรือหนักๆหน่อยก็รู้ว่ามันคืออะไร แต่ไม่รู้ว่าใช้ยังไง Tarot คืออะไร, Tarot ทำไม, และ Tarot อย่างไร ซึ่งจริงๆมันมีอะไรมากกว่าที่คุณคิดหรือเคยเข้าใจ

ไพ่ยิปซีหรือว่าไพ่ Tarot นั้น อาจจะเหมือนกันในความเข้าใจหลายต่อหลายคน แต่ในความจริงวิธีการมันแตกต่างกัน คนที่เผยแพร่ไพ่ยิปซีในประเทศไทยรุ่นแรกๆ เท่าที่รู้จักและโด่งดังก็มีอาจารย์สังคม ฮอนมินทร์ กับอาจารย์ขุนทอง อัสนี ปัจจุบันมีหนังสือภาษาไทยเกี่ยวกับไพ่ยิปซีให้ศึกษาหลายเล่ม แต่ถ้าเป็นไพ่ Tarot อาจจะไม่มี
Tarot คืออะไร?

ไพ่ Tarot เป็นอุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ทำงานกับความรู้สึกอย่างหนึ่ง ที่ใช้สำหรับการหยั่งรู้หรือค้นหาคำตอบสำหรับคำถามอะไรบางอย่าง ในยุคแรกๆไพ่ Tarot ถูกใช้ในการพยากรณ์อดีต ปัจจุบันและอนาคต แต่ในปัจจุบันเริ่มมีการศึกษาและใช้ในวงการเกี่ยวกับจิตวิทยามากยิ่งขึ้น ผู้สร้างสรรค์ไพ่ Tarot ระดับตำนานเลยได้แก่ Pamela Colman Smith ที่วาดไพ่ Rider Waite อันโด่งดัง แต่หลังจากนั้นก็มีศิลปินให้กำเนิดไพ่ Tarot ยุคกลางและยุคใหม่ที่มีชื่อเสียงอีกนับไม่ถ้วน ปัจจุบันไพ่ Tarot บางสำรับกลายเป็นของระดับหายากและมีราคาแพง
Tarot ทำไม?

ถ้าเป็นสมัยก่อนคนส่วนใหญ่มักจะศึกษาไพ่ Tarot อย่างจริงจังเพื่อมุ่งเน้นไปที่อาชีพเป็นหลักหรือไม่ก็เน้นเป็นงานอดิเรก มีเพียงสองเหตุผลเท่านั้น แต่ปัจจุบันวงการไพ่ Tarot พัฒนาไปมาก เราจะเห็นนักธุรกิจที่ใช้ไพ่ Tarot เป็นเครื่องมือประกอบการตัดสินใจวางกลยุทธ์ พ่อค้าที่ใช้ไพ่ Tarot ในการศึกษาอุปนิสัยของลูกค้า ศิลปินที่ใช้ไพ่ Tarot สำหรับการสร้างสรรค์งานศิลปะ คนโสดที่ใช้ไพ่ Tarot เพื่อแสวงหาความรัก นักเสี่ยงโชคที่ใช้ Tarot สำหรับการค้นหาเลขเด็ด เป็นต้น เราจะเห็นว่าไพ่ Tarot ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ที่ใช้ทำนายอนาคตโชคลางเหมือนในอดีตอีกต่อไป คำนิยามที่ดีที่สุดคือ Tarot ทำให้ชีวิตของเรา(และผู้อื่น)ดีขึ้น

ตอนนี้ทั่วโลกมี Tarot Reader ที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แม้กระทั่งในประเทศไทยที่เราจะเห็นได้เกือบทุกสถานที่ที่คนพลุกพล่าน (หมอดู)
Tarot อย่างไร?

คำถามที่สั้นๆง่ายๆแต่อาจจะเปลี่ยนชีวิตของใครบางคนก็ได้ ขอตอบแบบกำปั้นทุบดินคือทุกคนต้องเจอเรื่องราวในชีวิตต่างๆนาๆ ชีวิตมันไม่ได้ราบรื่นทุกครั้ง คนทุกคนมักมีปัญหารบกวนจิตใจ คนส่วนใหญ่เลือกที่จะปรึกษาคนอื่น บางคนศรัทธาอาชีพที่เรียกว่าหมอดู และถ้าถามว่าถ้าเราควรจะเลือกที่จะเชื่อใครสักคนหนึ่ง ทำไมเราไม่เลือกเชื่อในสิ่งที่จะสะท้อนความเป็นตัวตนของเราหรือคนที่เชื่อมั่นในสิ่งที่เราเป็นจริงๆ Tarot สามารถทำหน้าที่ตรงนี้ได้ มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากถ้าเราสามารถเขี่ยผงที่ตาได้ด้วยตัวเอง และได้รับรางวัลคือชีวิตที่ดีขึ้น นี่คือความแตกต่างระหว่างยิปซีและ Tarot ไพ่ยิปซีจะบอกในสิ่งที่อยากรู้ในขณะที่ Tarot จะให้มากกว่านั้น คือบอกในสิ่งที่ควรจะรู้ บอกแบบเพื่อนที่หวังดีต่อเรา

การเล่นไพ่ Tarot ง่ายที่สุดในสามโลก มันง่ายกว่าท่องจำพยัญชนะภาษาไทยสมัยเด็กๆเสียอีก เพราะมันไม่มีกฏเกณฑ์ ไม่มีหลักการ เคล็ดลับของมันขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบและมุมมองที่คุณมีต่อชีวิต เพราะฉะนั้นคนที่เริ่มเล่นไพ่ Tarot แทบจะไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อเริ่มต้นเลย เป็นตัวของตัวเองนั่นและคือการเริ่มต้นที่ดีที่สุดแล้ว

แต่ในชีวิตจริงการเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นมันไม่ง่ายขนาดนั้น แม้ไพ่ Tarot จะสามารถสร้างสรรค์คำปรึกษาและชี้แนะแนวทางให้กับเราได้อย่างสวยหรู แต่การแก้ไขปัญหาในชีวิตจริงต้องใช้ทั้งสติและกำลังใจเป็นอย่างสูง คำแนะนำที่ได้จะมีประโยชน์ต่อเมื่อเราใช้ปัญญาพิจารณาและเลือกสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเราไปปฏิบัติตริง ดังนั้น เราไม่อาจจะเจอทางออกจากไพ่ยิปซีที่ถูกอ่านความหมายจากตำรา แต่ขอเน้นย้ำว่าถ้าเป็น Tarot คุณจะเจอทางออกในทุกปัญหาอย่างสร้างสรรค์
สรุป Tarot คืออะไร Tarot ทำไม Tarot อย่างไร? ให้มันเวิร์ค

ถ้าคุณวาดฝันว่าการเล่นไพ่ทาโรต์จะทำให้คุณรวยร้อยล้านเหมือนหมอกฤษณ์คอนเฟิร์ม มีชื่อเสียงประดุจเจนญาณทิพย์ หรือเป็นที่รู้จักอย่างหมอลักษณ์ฟันธง ผมว่าคุณเอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าครับ อาจจะรวยและมีชื่อเสียงได้รวดเร็วกว่า สรุปก็คือ Tarot เป็นอุปกรณ์สำหรับการค้นหาคำตอบ มันจะช่วยให้คุณได้ค้นพบสิ่งที่เป็นคุณสมบัติเด่นของคุณ Tarot จะชี้จุดแข็งของคุณและผลักดันให้คุณดึงสิ่งนั้นออกมาเพื่อทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น แล้วถ้าถามว่าควรจะเรียนรู้เพื่อใช้ไพ่ Tarot ได้อย่างไร? ถ้าหากไปค้นคว้าจากตำรา มันมีทั้งส่วนที่เป็นความรู้เชิงลึกและเชิงกว้าง ทั้งๆที่ความจริงการเป็น Tarot Reader ไม่ใช่เรื่องยาก อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ก็ขอให้ติดตาม Vittarot ให้ดีครับ

เข้ามาเรียนรู้และอ่านกันเยอะๆนะครับ www.vittarot.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เรียนไพ่ Tarot เล่นไพ่ Tarot tarot คนไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม